Cách chọn màu cửa cổng hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Cửa & Cổng' bắt đầu bởi robot, 14/4/2017.

 1. robot

  robot Robot CLC

  Tham gia ngày:
  21/3/2017
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Ngoài hướng cổng và hướng nhà thì màu sắc cửa cổng cũng là một yếu tố quan trọng giữ vai trò quyết định đến phong thủy tốt, xấu của ngôi nhà bạn. Do đó, khi lựa chọn mẫu cửa cổng cho ngôi nhà đặc biệt là cửa cổng sắt mỹ thuật, ngoài các tiêu chí như mẫu mã, kiểu dáng, quy cách bạn cũng phải chú ý đến cách chọn màu cửa cổng hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

  Cửa cổng nói chung và cửa cổng sắt mỹ thuật nói riêng ngày càng có ý nghĩa quan trọng việc bảo vệ và làm đẹp cho các công trình kiến trúc nhà ở hiện đại. Hơn nữa, màu sắc cửa cổng còn giữ vai trò rất quan trọng trong việc quyết định phong thủy của từng gia đình. Vì vậy, nếu biết cách chọn màu sắc cửa cổng hợp phong thủy cũng như biết kết hợp hài hòa giữa hướng nhà, hướng cổng và màu sắc của cửa cổng chắc chắn ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn đón được rất nhiều sinh khí tốt từ đó giúp gia đình của bạn tăng thêm tài lộc, sức khỏe cũng như sự may mắn.

  [​IMG]

  Để chọn được màu sắc cửa cổng hợp phong thủy, trước hết bạn phải xác định được hướng cổng của nhà mình. Nếu hướng cổng nhà bạn là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc tức là thuộc hướng hành thổ mà xét về phong thủy thì mộc thổ xung khắc và thủy thổ xung khắc. Chính vì thế, khi chọn màu cho cửa cổng bạn cần tránh các gam màu thuộc hành mộc như xanh lục, xanh da trời và gam màu thuộc hành thủy như màu đen, màu xám, xanh nước biển và màu sẫm. Bạn có thể chọn các gam màu thuộc hành hỏa cho hướng Tây Nam và Đông Bắc như màu hồng, màu cam, màu tím hoặc chọn màu thuộc chính hành thổ như màu nâu và màu vàng.

  Để hợp phong thủy bạn cũng có thể chọn màu theo hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Như bạn đã biết, hướng đông hoặc Đông Nam thuộc hành mộc mà mộc lại khắc kim và khắc hỏa. Do đó, khi lựa chọn cửa cổng bạn phải loại bỏ ngay các gam màu thuộc hành kim và hành hỏa như: màu trắng, màu bạc, màu kem, màu đỏ, hồng, cam và màu tím. Một lưu ý nữa bạn cần ghi nhớ là không sử dụng cửa bằng kim loại vì phần lớn màu sắc kim loại đều thuộc màu của hành kim. Màu sắc hợp phong thủy nhất cho hướng Đông và Đông Nam là màu gỗ, màu xanh lục, xanh da trời, xanh nước biển, màu xám.

  Đối với hướng Bắc và hướng Nam, cách lựa chọn màu sắc cửa cổng hợp phong thủy cũng có sự khác biệt. Hướng Bắc thuộc vào hành thủy, là hướng được nhiều gia chủ chọn để đặt cửa chính và cửa cổng. Bạn có thể lựa chọn màu xanh nước biển, màu xám, màu đen vì chọn màu thuộc hành thủy cho hướng Bắc sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều vượng khí tốt. Còn hướng Nam thuộc hành hỏa mà hỏa lại khắc thủy nên bạn tuyệt đối không được chọn các gam màu thuộc hành thủy cho cửa cổng đặt theo hướng Nam. Màu sắc cửa cổng phù hợp nhất cho hướng Nam là xanh lục, xanh da trời, màu đỏ, màu hồng, cam và tím.

  Ngoài màu sắc của cửa cổng và cửa chính, màu sắc của các đồ nội thất trong nhà như cầu thang, lan can, bàn ghế, tủ tường cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà bạn. Vì vậy, ngoài trang bị kiến thức về cách chọn màu sắc cửa cổng hợp phong thủy, bạn cũng phải tìm hiểu và trang bị đầy đủ kiến thức về cách lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất. Để đảm bảo mọi chi tiết bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà luôn được bố trí lắp đặt đúng phong cách kiến trúc hiện đại mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy, mang nhiều tài lộc về cho gia đình bạn hãy gọi đến Kim Khí Minh Trí. Chúng tôi sẽ tư vấn tỉ mỉ và cung cấp cho bạn những mẫu cửa cổng chất lượng cao, mẫu mã đẹp, màu sắc hợp phong thủy và đặc biệt giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

  Ghi nguồn https://kimkhiminhtri.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Cách chọn màu cửa cổng hợp phong thủy